Doanh nghiệp với thương hiệu xanh cho phát triển bền vững

Doanh nghiệp với thương hiệu xanh cho phát triển bền vững
Tác giả: TS. Nguyễn Ngọc Sinh, PGS.TS. NGND. Trần Hiếu Nhuệ (Đồng chủ biên)
Số trang: 294 trang
Giá tiền: 115.000 đ
Xuất bản: 6/2023
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường được dự đoán sẽ có nhu cầu tăng mạnh trong tương lai. Với việc xã hội ngày càng quan tâm tới vấn đề bảo vệ môi trường, thương hiệu xanh đang dần trở thành một khái niệm phổ biến khi người tiêu dùng ngày càng có thu nhập cao hơn. Thực tế chứng minh thương hiệu xanh đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cả về kinh tế và những giá trị vô hình, giúp doanh nghiệp gia tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, nhất là trong bối cảnh Việt Nam tham gia vào quá trình toàn cầu hóa.

  Cuốn sách Doanh nghiệp với thương hiệu xanh cho phát triển bền vững do TS. Nguyễn Ngọc Sinh, PGS.TS.NGND. Trần Hiếu Nhuệ đồng chủ biên gồm 5 chương, tập trung phân tích một số vấn đề mang tính chất lý luận về phát triển doanh nghiệp trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, biến đổi khí hậu; kinh nghiệm quốc tế về thực hiện sản xuất xanh, xây dựng thương hiệu xanh và những giải pháp của doanh nghiệp Việt Nam trong xây dựng thương hiệu xanh vì sự phát triển bền vững.

  Trong khi chương I và chương II tập trung phân tích những vấn đề mang tính chất lý luận về phát triển doanh nghiệp cho nền kinh tế xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu, Cách mạng 4.0 và tình trạng “bình thường mới” thời hậu Covid-19, đúc rút những kinh nghiệm quốc tế về sản xuất xanh và thương hiệu xanh, thì chương III và chương IV đi sâu liên hệ, phản ánh vấn đề này trong các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó cập nhật những quan điểm chính thống về vai trò, vị trí của doanh nghiệp Việt Nam trong nền kinh tế xanh, những việc mà các doanh nghiệp cần làm để đạt thương hiệu xanh bền vững. Và để xây dựng thương hiệu xanh bền vững, ở chương V, các tác giả đề cập tới việc cộng đồng cần chung tay cùng doanh nghiệp, doanh nhân nỗ lực xây dựng được thương hiệu xanh bền vững.

  Cung cấp những nội dung mang tính lý luận, nhưng gắn với nhiều kinh nghiệm thực tiễn, được thể hiện một cách ngắn gọn, súc tích, phân tích logic, dễ hiểu, cuốn sách sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho độc giả, đặc biệt là các doanh nghiệp đang hướng tới mục tiêu xây dựng thương hiệu xanh.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Diane Coyle
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Michael E. Kraft - Scott R. Furlong
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Bùi Quang Tuấn - TS. Hà Huy Ngọc (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Văn Thạo -TS. Nguyễn Mạnh Hùng (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Phạm Minh Tuấn - PGS.TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai - TS. Nguyễn Thị Thảo (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Trương Quốc Việt - ThS. Phạm Mai Linh (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 99.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Xuân Biên (Chủ biên)
  Giá tiền: 152.000 đ