Đối thoại (Xuất bản lần thứ hai)

Đối thoại (Xuất bản lần thứ hai)
Tác giả: Hữu Thọ
Số trang: 340 trang
Giá tiền: 93.000 đ
Xuất bản: Tháng 5/2021
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Đối thoại chọn lựa một số bài trả lời phỏng vấn và phát biểu tranh luận của nhà báo Hữu Thọ trong từng thời điểm cụ thể. Nội dung cuốn sách phản ánh nhiều vấn đề nóng hổi của dư luận và xã hội hiện nay.

  Ông tự nghiệm, muốn đối thoại với công chúng báo chí, trước hết nhà báo phải biết nghe, nhìn, phát hiện, chọn lọc và phản ánh thật nhanh nhạy những vấn đề xã hội nảy sinh hằng ngày trong đời sống dân chúng. Nhưng muốn “biết” như thế, rất cần một điểm tựa nghề nghiệp đặc thù: “phải có mắt sáng, lòng trong, bút sắc”. Và hơn hết, phải xuất phát từ tinh thần dân chủ, phải thông tin vì quyền lợi dân chúng, phải đại diện cho công chúng báo chí, nhất là khi cần đối thoại với các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước về các vấn đề phát triển văn hóa, kinh tế, xã hội… của đất nước.

  Cuốn sách gồm 29 bài viết thể hiện sâu sắc quan điểm, thái độ, chính kiến của tác giả về các vấn đề mang tính thời sự. Các vấn đề của dư luận và xã hội được trao đổi trong cuốn sách như: Làm thế nào để nghe được tiếng nói thật của dân?; Ngăn chặn bệnh “chạy” phải bịt các cửa “chạy”!; Không ai hội nhập bình đẳng với cái bóng của mình; Nông dân chưa được hưởng thụ bình đẳng những thành quả của đổi mới; Không thở dài trước tham nhũng; Trong nghề buôn đừng đi buôn chữ; Hai việc cực kỳ quan trọng với nghề báo

  Cuốn sách thực sự bổ ích cho các bạn sinh viên chuyên ngành báo chí, phóng viên, nhà báo trẻ cũng như cung cấp thêm tài liệu cho bạn đọc muốn nghiên cứu quá trình tiến hành đổi mới đất nước, đổi mới báo chí dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đặc biệt, cuốn sách giới thiệu một số phong cách tác nghiệp của nhà báo khi tiến hành các cuộc phỏng vấn, trao đổi ý kiến với những người có trách nhiệm trong quá trình hoạt động nghề nghiệp.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Ma Văn Kháng
  Giá tiền: 96.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Đoàn Triệu Long
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: ThS. Hoàng Đăng Quang - PGS.TS. Vũ Thanh Sơn (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 338.000 đ
  Tác giả: Michael Zweig
  Giá tiền: 328.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Bùi Quang Tuấn - TS. Hà Huy Ngọc
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: GS. Vũ Ngọc Khánh
  Giá tiền: 68.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Lê Quốc Lý và ThS. Lê Quốc (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: GS. NGND. Hà Minh Đức
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Nguyễn Minh Hải
  Giá tiền: 128.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Trường Lịch
  Giá tiền: 339.000 đ