Đường sách Cao Lãnh - dự án đường sách đầu tiên của Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày đăng: 11/09/2022 - 16:09

 

Không chỉ là nơi nuôi dưỡng tình yêu với sách và phát triển văn hóa đọc, đường sách thành phố Cao Lãnh sẽ là một địa chỉ để vui chơi giải trí, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa đa dạng của địa phương.

Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh Võ Phan Thành Minh cho biết, Đường sách thành phố Cao Lãnh là đường sách đầu tiên trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Chiều 9/9/2022, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Thành phố Hồ Chí Minh), Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh phối hợp với Công ty Ngôi Sao Biển Sài Gòn tổ chức gặp gỡ, công bố và thông tin về Dự án đường sách thành phố Cao Lãnh. Đây sẽ là đường sách đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và là đường sách thứ 5 trên cả nước.

 “Đường sách thành phố Cao Lãnh” được thực hiện tại Văn Thánh Miếu (phường 1, thành phố Cao Lãnh). Dự án Đường sách thành phố Cao Lãnh có 19 gian hàng được phân bố dọc hai bên trục chính đường nội bộ công viên, gồm: 6 gian hàng sách, 2 gian hàng thư quán, 8 gian hàng văn hóa phẩm, lưu niệm, 01 khu triển lãm, trưng bày, 01 gian hàng cà phê sách, 01 văn phòng ban điều hành cùng với sân khấu. 

Trong đó, khu vực trưng bày và triển lãm được đặt ở khu vực Văn Miếu, thuộc một phần khu đất của hồ Khổng Tử. Đây là khu vực trưng bày các nội dung về sách với một khu vực riêng dùng để giới thiệu các tác phẩm, văn hóa và sản phẩm đặc trưng của địa phương và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Với khu vực sách, lãnh đạo thành phố sẽ sắp xếp và dành sự ưu tiên, chính sách miễn giảm, cũng như không thu phí mặt bằng của 6 gian hàng này.

Đường sách sẽ mở cửa từ 7h đến 22h hằng ngày, với nhiều hoạt động hấp dẫn, nhằm phục vụ nhu cầu đọc sách và tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của hơn 200.000 người dân thành phố Cao Lãnh và các địa phương lân cận.

Tại chương trình, ông Võ Phan Thành Minh, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh cho biết, không chỉ là nơi để nuôi dưỡng tình yêu với sách và phát triển văn hóa đọc, đường sách thành phố Cao Lãnh sẽ là một địa chỉ để vui chơi giải trí, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ những nét văn hóa đa dạng của địa phương.

Ngoài không gian để bạn đọc mua bán, trao đổi các ấn phẩm sách có chất lượng, đường sách thành phố Cao Lãnh còn có không gian để đọc sách, giao lưu với các tác giả trong và ngoài tỉnh… “Lãnh đạo thành phố đã tạo dựng không gian văn hóa đọc này ở vị trí rất đẹp, ngay cạnh Văn Miếu. Đây sẽ là một trong những điểm đến trung tâm trong tương lai, trở thành điểm đến “kim cương” cho hệ sinh thái văn hóa của thành phố”. Ông Võ Phan Thành Minh thông tin.

Đường sách thành phố Cao Lãnh dự kiến khởi công vào tháng 9 và đi vào hoạt động ngày 20/11 tới nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tại Chương trình, đại diện Ban Tổ chức đã trao đổi, chia sẻ với đại diện các nhà xuất bản, đại diện các đơn vị báo, đài nhiều vấn đề xung quanh đến đường sách thành phố Cao Lãnh.

Theo dangcongsan.vn

 

Bình luận