Nhà hát Kịch Việt Nam: 70 năm dấu ấn một chặng đường 1952 - 2022

Nhà hát Kịch Việt Nam: 70 năm dấu ấn một chặng đường 1952 - 2022
Tác giả: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Số trang: 242 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản: 12/2022
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Với vị thế là “Cánh chim đầu đàn”, “Anh cả đỏ” của nền nghệ thuật sân khấu kịch nói Việt Nam, trong 70 năm xây dựng và phát triển (1952 - 2022), Nhà hát Kịch Việt Nam đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều thành tựu vào sự phát triển của nghệ thuật sân khấu nói riêng, nền văn hóa - nghệ thuật nói chung của nước nhà. Suốt 70 năm hoạt động và cống hiến, Nhà hát Kịch Việt Nam đã tạo ra những thế hệ nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Thế Lữ, NSND Song Kim, NSND Đào Mộng Long, NSND Nguyễn Đình Nghi, NSND Trọng Khôi, NSND Trần Tiến, NSƯT Nguyệt Ánh, NSƯT Hà Văn Trọng, NSƯT Mỹ Dung, NSƯT Phạm Bằng, NSƯT Quang Thái, Tú Mai… cùng các thế hệ nghệ sĩ, diễn viên trẻ tài năng khác. Bằng trách nhiệm, sự nhiệt thành, say mê với nghề, tập thể Nhà hát đã dàn dựng và công diễn nhiều vở diễn nổi tiếng, trở thành kinh điển, xứng danh “Cánh chim đầu đàn” của nền nghệ thuật sân khấu kịch nói Việt Nam. Hàng trăm vở diễn của nhà hát đã được đón nhận nồng nhiệt và để lại nhiều tình cảm mến mộ của công chúng. Nổi bật là các vở diễn: “Luba”, “Khúc thứ ba tráng”, “Bài ca Điện Biên”, “Hồn Trương Ba da hàng thịt”, “Nghêu Sò Ốc Hến”… Đây cũng là những vở diễn đã giành được các giải thưởng cao ở những kỳ liên hoan sân khấu trong nước và quốc tế.

  Cuốn sách Nhà hát Kịch Việt Nam: 70 năm dấu ấn một chặng đường 1952 - 2022 giới thiệu khái quát quá trình hình thành và phát triển; điểm lại những dấu mốc, dóng góp quan trọng của Nhà hát đối với nền sân khấu kịch nói Việt Nam. Qua đó, phần nào bày tỏ sự tri ân, tôn vinh đối với những tác phẩm, tác giả, nghệ sĩ của Nhà hát đã có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà, làm phong phú hơn bức tranh văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trong bối cảnh mới.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Tỉnh ủy Vĩnh Long
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Trần Đăng Sinh - TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng - TS. Trần Thị Hà Giang
  Giá tiền: 129.000 đ
  Tác giả: Trần Lê Văn
  Giá tiền: 174.000 đ
  Tác giả: Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Trương Văn Huyền
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Quách Tấn - Quách Giao
  Giá tiền: 133.000 đ
  Tác giả: Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Võ Văn Sen (Chủ biên), Hà Minh Hồng, Trần Thuận, Trần Nam Tiến, Phạm Ngọc Trâm
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Phong Lê
  Giá tiền: 136.000 đ
  Tác giả: TS. Vũ Dương Thúy Ngà (chủ biên)
  Giá tiền: 144.000 đ
  Tác giả: Nhiều tác giả
  Giá tiền: 127.000 đ
  Tác giả: Ban Tuyên giáo Trung ương - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Hội đồng Lý luận Trung ương
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Tập thể tác giả
  Giá tiền: 436.900 đ