Phụ nữ Việt Nam có một thời như thế

Phụ nữ Việt Nam có một thời như thế
Tác giả: Nhiều tác giả
Số trang: 384 trang
Giá tiền: 127.000 đ
Xuất bản: 2/2024
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Cuốn sách tập hợp những lá thư thời chiến của nhiều cá nhân khác nhau, trong số hàng nghìn bức thư được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sưu tầm, lưu giữ. Đó là những trang viết riêng tư, rất đời thường nhưng vô cùng chân thực, xúc động, chứa đựng những tâm tư, nỗi niềm nhớ thương và thấm đẫm hiện thực cuộc sống chiến đấu trong một thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc.

  Đó có thể là những bức thư của những người phụ nữ nổi tiếng như nữ tướng Nguyễn Thị Định, bà Nguyễn Thị Thập, chị Võ Thị Thắng với “Nụ cười chiến thắng”, liệt sĩ Võ Thị Tần - một trong 10 cô gái thanh niên xung phong huyền thoại đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, hay Anh hùng, liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm. Đó có thể là những bức thư của những người trí thức trẻ như y sĩ Nguyễn Thị Ngọc Toản - Trung tướng Cao Văn Khánh, nguyên Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam hay những bức thư của những cặp đôi văn nghệ sĩ như vợ chồng nhạc sĩ Trần Hoàn - Thanh Hồng, nhà văn Vũ Tú Nam - nhà văn Thanh Hương. Đó cũng có thể là những bức thư được viết bởi những người bà, người vợ, người mẹ bình thường, những cô y tá, y sĩ, dân quân du kích, thanh niên xung phong… Nhưng tất cả những người phụ nữ ấy đều “hiện lên” như những “bông hoa thép”, họ đã sống và chiến đấu với một sức mạnh tinh thần to lớn, vượt qua mọi khó khăn gian khổ với niềm tin bất diệt vào chiến thắng.

  Mỗi trang thư, dù không trau chuốt về từ ngữ, không sử dụng những câu hoa mỹ, nhưng tràn ngập nỗi nhớ gia đình, những lời động viên và mong ước được sum họp, đoàn tụ, dân tộc sẽ được độc lập, đất nước được thống nhất. Trải qua năm tháng, thời gian càng lùi xa, những lá thư ấy lại càng trở nên có giá trị, trở thành di sản tinh thần quý báu dành cho thế hệ hôm nay và mai sau. Đó là tư liệu quý giá, cung cấp cho độc giả cái nhìn chân thực nhất về phẩm chất anh hùng của một thế hệ sẵn sàng hy sinh, dâng hiến tuổi thanh xuân cho lý tưởng cách mạng, giải phóng đất nước, và để mỗi chúng ta hiểu và trân trọng hơn những giá trị mà lịch sử mang lại cho hòa bình hôm nay.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Trần Quốc Vượng, Đỗ Thị Hảo
  Giá tiền: 142.000 đ
  Tác giả: Bùi Thi Sỹ
  Giá tiền: 141.000 đ
  Tác giả: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Tỉnh ủy Vĩnh Long
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Trần Đăng Sinh - TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng - TS. Trần Thị Hà Giang
  Giá tiền: 129.000 đ
  Tác giả: Trần Lê Văn
  Giá tiền: 174.000 đ
  Tác giả: Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Trương Văn Huyền
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Quách Tấn - Quách Giao
  Giá tiền: 133.000 đ
  Tác giả: Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Võ Văn Sen (Chủ biên), Hà Minh Hồng, Trần Thuận, Trần Nam Tiến, Phạm Ngọc Trâm
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Phong Lê
  Giá tiền: 136.000 đ
  Tác giả: TS. Vũ Dương Thúy Ngà (chủ biên)
  Giá tiền: 144.000 đ
  Tác giả: Ban Tuyên giáo Trung ương - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Hội đồng Lý luận Trung ương
  Giá tiền: Liên hệ