Loading...

Quốc gia khởi nghiệp - Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel

Ngày đăng: 16/10/2020 - 10:10

Làm thế nào mà một Nhà nước Israel mới được chính thức thành lập từ năm 1948 với một nền kinh tế rất lạc hậu, dân số nhỏ bé, thường trực đối phó với nguy cơ chiến tranh, mà ngày nay lại đạt được những thành tựu kinh tế và khoa học - công nghệ to lớn đến vậy? Mô hình của Israel có gì khác biệt với các mô hình phát triển cũng rất thành công của các nền kinh tế ở châu Á?

Quốc gia khởi nghiệp - Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel đang được giảm 15% chỉ còn 87.550 VNĐ

Cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp - Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản (nguyên gốc Start-up Nation: The Story of Israel’s Economic Miracle) của các tác giả Dan Senor và Saul Singer sẽ phần nào đưa tới bạn đọc câu trả lời cho các câu hỏi trên.

Với ngòi bút sắc sảo, nội dung phong phú và kinh nghiệm thực tế từ những doanh nhân thành công hàng đầu, cuốn sách đem đến cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel cũng như làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này. Cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo không ngừng của người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau những cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới thứ II, không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gây dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Xuyên suốt nội dung cuốn sách, các tác giả cung cấp nhiều con số ấn tượng: “Israel - một quốc gia chỉ với 7,1 triệu người - lại thu hút gần 2 tỷ USD tiền đầu tư mạo hiểm (số liệu năm 2008), bằng với nguồn đầu tư chảy vào Vương quốc Anh với 61 triệu dân, hay 145 triệu người của cả Đức lẫn Pháp kết hợp lại”... Và càng ngạc nhiên khi sự tăng trưởng kinh tế của Israel còn diễn ra ngay giữa những lúc nước sôi lửa bỏng nhất của họa chiến tranh. Trong vòng sáu năm kể từ năm 2000, thị phần của Israel trên thị trường vốn đầu tư mạo hiểm quốc tế không những không giảm mà còn tăng gấp đôi, từ 15% lên thành 31%.

Quốc gia khởi nghiệp - Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel là cuốn cẩm nang rất cần thiết và vô cùng hữu ích dành cho những người làm kinh doanh, đặc biệt cuốn sách còn tạo nên động lực cho mỗi người để phát triển bản thân, để học tập về tinh thần sáng tạo, bất chấp và không bao giờ thỏa mãn của con người và đất nước Israel.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin về cuốn sách hoặc đặt mua theo linkhttps://book365.vn/gian-hang/nxbctqg-st/sach/21196_quoc-gia-khoi-nghiep-cau-chuyen.html 

Tại Triển lãm sách trực tuyến book365, rất nhiều sách hay đang được giảm giá tới 60% và được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc đến hết ngày 15/10/2020. Ngoài ra, còn có khu Triển lãm để quý độc giả có thể đọc sách online trực tiếp trên sàn.

Bình luận