Sôi nổi các hoạt động “Sách với Hà Nội”

Ngày đăng: 22/04/2019 - 16:04

Ngày 21-4, đông đảo học sinh và người yêu sách Thủ đô đã tham gia các hoạt động sôi nổi trong khuôn khổ chương trình “Sách với Hà Nội” diễn ra tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm).

Đây là hoạt động do UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21-4), đồng thời hướng tới kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và Ngày Quốc tế lao động (1-5).

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Đặng Thị My Nga, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm khẳng định, với chủ đề “Sách với Hà Nội”, các hoạt động tại Phố sách Hà Nội tạo nét đặc sắc để hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, trở thành không gian cung cấp tri thức cho bạn đọc và các em học sinh trên địa bàn. Từ đây, tình yêu sách được lan tỏa, góp phần phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Tại Phố sách Hà Nội, bạn đọc được tham quan các gian hàng sách của nhiều nhà xuất bản, đơn vị truyền thông uy tín; tham quan triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước con người”; tham gia giao lưu chủ đề “Thành phố thông minh - nền tảng, nguyên lý và ứng dụng”, “Đọc, đi và chiêm nghiệm”; các trò chơi tìm hiểu về sách...

Đặc biệt, tại không gian này, Nhà Xuất bản Hà Nội mở điểm đọc miễn phí “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến”. “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” gồm hơn 100 tên sách, hệ thống hóa, tổng kết các giá trị địa lý, lịch sử, văn hóa, văn học, nghệ thuật… của Thăng Long - Hà Nội trong tiến trình lịch sử 1000 năm; giúp độc giả nghiên cứu, tìm hiểu và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

Các hoạt động “Sách với Hà Nội” diễn ra đến hết 22h ngày 21-4.

BT: Kiều Trang

Theo Hà Nội mới

Bình luận