Thành phố thông minh: Nền tảng, nguyên lý và ứng dụng

Thành phố thông minh: Nền tảng, nguyên lý và ứng dụng
Tác giả: Houbing Song, Ravi S. Srinivasan, Tamim I. Sookoor, Sabina Jeschke
Số trang: 1275 trang
Giá tiền: 533.000 đ
Xuất bản: 3-2019
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, xây dựng và phát triển thành phố thông minh đang là vấn đề được ưu tiên cho nghiên cứu và phát triển trên phạm vi toàn cầu. Thành phố thông minh là kết quả tất yếu, đồng thời là công cụ, phương tiện để đạt tới các mục tiêu tốt đẹp của các đô thị và cư dân của mình: là thành phố có giá trị, thành phố đáng sống, thân thiện, có khả năng phục hồi sau các thảm họa, khủng hoảng và phát triển bền vững. Kế hoạch xây dựng thành phố thông minh trên thế giới đang dần chuyển từ bản vẽ thành hiện thực, mở ra cơ hội phát triển cho nhiều mặt, nhiều lĩnh vực của đời sống.

  Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật tất yếu đó. Để cung cấp thêm thông tin hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách, nhà khoa học, nhà nghiên cứu… và độc giả nói chung có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Thành phố thông minh: Nền tảng, nguyên lý và ứng dụng của các tác giả Houbing Song, Ravi S. Srinivasan, Tamim I. Sookoor, Sabina Jeschke.

  Cuốn sách bao gồm 29 vấn đề được chia thành 3 nhóm nội dung lớn là: nền tảng, nguyên lý và ứng dụng. Qua đó, trình bày tất cả các vấn đề cơ bản trong xây dựng thành phố thông minh, giải quyết những thách thức và cơ hội để tạo ra các thành phố thông minh và những gì chúng mang lại. Bên cạnh đó, tập thể tác giả còn phân tích các xu hướng có thể xảy ra trong tương lai, đi sâu nghiên cứu các quan điểm khoa học về nền tảng và nguyên lý để mở rộng ứng dụng đa lĩnh vực cho sự phát triển của thành phố thông minh.

  Với lượng thông tin, tri thức mới mẻ, cách thể hiện khoa học, trình bày hấp dẫn, cuốn sách Thành phố thông minh: Nền tảng, nguyên lý và ứng dụng thực sự là nguồn tài liệu quý dành cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về thành phố thông minh trong thời đại mới.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Diane Coyle
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Michael E. Kraft - Scott R. Furlong
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Bùi Quang Tuấn - TS. Hà Huy Ngọc (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Văn Thạo -TS. Nguyễn Mạnh Hùng (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Phạm Minh Tuấn - PGS.TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai - TS. Nguyễn Thị Thảo (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Trương Quốc Việt - ThS. Phạm Mai Linh (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 99.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Xuân Biên (Chủ biên)
  Giá tiền: 152.000 đ