Truyện kể đền Đô

Truyện kể đền Đô
Tác giả: Anh hùng lao động, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Đức Thìn
Số trang: 224 trang
Giá tiền: 72.000 đ
Xuất bản: 7/2023
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Bạn đọc đã từng đến tham quan hay có dự định sẽ tới thăm các vị vua triều Lý, tìm hiểu lịch sử đền Đô, lịch sử vương triều Lý và tất cả những gì liên quan đến đền Đô như: kiến trúc, lễ hội, tấm bia cổ của ngôi đền… hoặc trẩy hội đền Đô, hòa mình vào nét văn hóa truyền thống, đều nên có trong tay cuốn sách Truyện kể đền Đô.

  Giới thiệu về di tích quốc gia đặc biệt, nơi thờ phụng 8 vị vua triều Lý, nhưng lại được chuyển tải một cách rất đời thường qua giọng kể của Anh hùng lao động, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Đức Thìn, một người có duyên, gắn bó sâu nặng với đền Đô và có những hiểu biết sâu sắc về ngôi đền linh thiêng này. Tác giả là một người con của quê hương Đình Bảng, tỉnh Bắc Ninh, ông còn tham gia Ban quản lý di tích và là hướng dẫn viên du lịch tại đền Đô trong nhiều năm. Nhờ vậy, đền Đô được giới thiệu tới bạn đọc không chỉ qua những trải nghiệm thực tế, mà còn chứa đựng bao tâm huyết, tình cảm của tác giả.

  Những dấu ấn của từng vị vua trị vì triều Lý - những vị vua được thờ, ghi dấu công lao to lớn tại đền Đô dù đã lùi về quá khứ, nhưng qua ngòi bút của tác giả đã làm sống dậy những trang sử hào hùng, oanh liệt hơn 200 năm của triều đại khai mở nền văn minh Đại Việt. Cùng với đó, quy mô, kiến trúc đền Đô với hệ thống các công trình di tích như hồ bán nguyệt, thủy đình, nhà văn chỉ, nhà võ chỉ, ngũ long môn, sân rồng… được miêu tả, hiện lên thật sống động giúp bạn đọc như được trở về với cội nguồn, về với nơi phát tích nhà Lý. Lịch sử tấm bia “Cổ Pháp Điện Tạo Bi”, cổ vật quý giá của ngôi đền rồi toàn cảnh lễ hội đền Đô cũng được tác giả ghi chép lại đầy đủ trong cuốn sách. Đặc biệt, những sự kiện lịch sử liên quan đến đền Đô như những lần Bác Hồ về thăm đền Đô, thăm Đình Bảng, những lời căn dặn của Người với đồng bào địa phương cũng là những tư liệu quý, giúp cho lớp lớp thế hệ thêm hiểu, thêm yêu và thêm trân trọng, tự hào về lịch sử.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Trương Văn Huyền
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Quách Tấn - Quách Giao
  Giá tiền: 133.000 đ
  Tác giả: Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Võ Văn Sen (Chủ biên), Hà Minh Hồng, Trần Thuận, Trần Nam Tiến, Phạm Ngọc Trâm
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Phong Lê
  Giá tiền: 136.000 đ
  Tác giả: TS. Vũ Dương Thúy Ngà (chủ biên)
  Giá tiền: 144.000 đ
  Tác giả: Nhiều tác giả
  Giá tiền: 127.000 đ
  Tác giả: Ban Tuyên giáo Trung ương - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Hội đồng Lý luận Trung ương
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Tập thể tác giả
  Giá tiền: 436.900 đ
  Tác giả: GS.TS. Tạ Ngọc Tấn
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Nguyễn Đình Thuận
  Giá tiền: 274.000 đ