Từ ký ức lịch sử đến dự bảo tương lai

Từ ký ức lịch sử đến dự bảo tương lai
Tác giả: Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ
Số trang: 394 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản: Tháng 6/2022
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Cuộc đời Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ - nguyên Tham mưu trưởng Quân khu 7 là một cuộc đời đầy ắp ký ức về một thời chiến tranh và một thời hòa bình. Là người lính “ba lô, chân đất” anh đã chinh chiến khắp các chiến trường ác liệt, từ Tây Nguyên, Củ Chi, Đông Nam Bộ, Trung Nam Bộ đến biên giới phía Bắc. Vị tưởng ấy đã hàng chục lần bị thương và không ít lần đồng đội đã chuẩn bị khâm liệm, đến nay mảnh bom, đạn vẫn nằm trong người.

  Bước vào thời hòa bình, trên cương vị chỉ huy, anh đã viết rất nhiều bài viết, để lại cho các thế hệ sau những suy tư, tinh thần của người đi trước. Các bài viết của anh rất đa dạng về thể loại, tập trung vào các vấn đề quan điểm của Đảng về quân sự, quốc phòng, an ninh, đề cập đến vấn đề xây dựng lực lượng vũ trang nhằm bảo toàn lực lượng, xây dựng phòng thủ và thế trận quốc phòng toàn dân... Những ký ức đầy hào hùng của người lính đã thổi vào các bài viết của anh tinh thần, ý chí của người đã từng trực tiếp chiến đấu trong cam go, đầy hy sinh, mất mát.

  Cuốn sách Từ ký ức lịch sử đến dự bảo tương lai tập hợp có hệ thống những bài viết mà Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ đã công bố trên các sách, báo, tạp chí nghiên cứu quân sự của Đảng, của Quân đội nhân dân như một sự chiêm nghiệm về cuộc sống, đối thoại với lịch sử để dự báo tương lai những vấn đề gai góc và nhạy cảm của cuộc sống.

  Cuốn sách được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần đầu tiên năm 2005, được tái bản nhiều lần và được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt.

  Trong lần tái bản này, cuốn sách được tác giả bổ sung thêm những nội dung nóng hổi và cấp bách về việc bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa để chiến tranh không có cơ hội xảy ra, bảo đảm sự yên bình cho quê hương, đất nước. Độc giả có thể tham khảo sách tại Thư viện Quốc gia hoặc thư viện các tỉnh, thành phố trên cả nước.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: TS. Nguyễn Minh Hải
  Giá tiền: 128.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Trường Lịch
  Giá tiền: 339.000 đ
  Tác giả: GS.TS. Đinh Xuân Dũng
  Giá tiền: 516.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Bùi Chí Trung, TS. Phạm Văn Kiền và nhà báo Nguyễn Bá đồng chủ biên
  Giá tiền: 132.000 đ
  Tác giả: Sơn Tùng
  Giá tiền: 160.000 đ
  Tác giả: Nguyễn Thụy Kha
  Giá tiền: 145.000 đ
  Tác giả: Nguyễn Chiến Thắng
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Vũ Thị Hải
  Giá tiền: 152.000 đ
  Tác giả: TS. Đỗ Quỳnh Nga
  Giá tiền: 243.000 đ
  Tác giả: TS. Trịnh Thị Hạnh
  Giá tiền: 119.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Doãn Chính (Chủ biên)
  Giá tiền: 235.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 72.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 77.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 65.000 đ