Văn hóa ẩm thực qua tục ngữ của người Việt

Văn hóa ẩm thực qua tục ngữ của người Việt
Tác giả: Nguyễn Thị Bảy, Phạm Lan Oanh
Số trang: 160 trang
Giá tiền: 30.000 đ
Xuất bản: 2-2016
  • Thông tin sách
  • Bình luận
  • Cuốn sách trình bày những tinh túy về ẩm thực được dân gian thể hiện qua tục ngữ; những đặc sản đặc sắc của từng vùng đất, theo từng mùa, mang những nét đặc trưng riêng biệt mà chỉ có vùng đất đó mới có. Đồng thời, cuốn sách đã phân tích tính cách của người Việt trong việc ăn uống, theo quan niệm “học ăn, học nói, học gói, học mở”, bởi ăn uống còn là nét văn hóa, qua đó, thể hiện tính cách con người. Cuốn sách tạo dựng bức tranh về văn hóa ẩm thực thông qua tục ngữ để tìm ra các đặc sản vùng miền, cơ cấu bữa ăn, cách thức ăn uống, thưởng thức, thậm chí cả những điều kiêng kỵ và những món ăn thông dụng trong đời sống dân gian hằng ngày.

    Sản phẩm cùng loại

    Tác giả: Nguyễn Thái Bình, Phạm Hoàng Hải
    Giá tiền: 140.000 đ
    Tác giả: GS.VSTT.NGND. Phan Huy Lê - PGS.TS. Đỗ Bang (Đồng chủ biên)
    Giá tiền: 163.000 đ
    Tác giả: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật
    Giá tiền: 845.000 đ
    Tác giả: Nguyễn Thị Bình
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: Vũ Ngọc Khánh
    Giá tiền: 68.000 đ
    Tác giả: Nguyễn Thái Bình - Phạm Hoàng Hải
    Giá tiền: 93.000 đ
    Tác giả: Nguyễn Thị Thúy Liên
    Giá tiền: 50.000 đ
    Tác giả: Phan Trần Chúc
    Giá tiền: 65.000 đ
    Tác giả: Phan Trần Chúc
    Giá tiền: 66.000 đ
    Tác giả: Phan Trần Chúc
    Giá tiền: 57.000 đ
    Tác giả: GS.TS. Nguyễn Trọng Chuẩn
    Giá tiền: 119.000 đ
    Tác giả: Phan Trần Chúc
    Giá tiền: 72.000 đ
    Tác giả: Nguyễn Mạnh Thắng
    Giá tiền: 141.000 đ