Dinh dưỡng có vai trò như thế nào đối với sức khỏe con người? Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình sẽ gồm những gì? Dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng sẽ là những loại dinh dưỡng nào? Lựa chọn thực phẩm như thế nào tốt cho sức khỏe?... Câu trả lời sẽ có trong cuốn sách Dinh dưỡng thường thức trong gia đình do ThS.BS. Nguyễn Văn Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia biên soạn.
Nội dung cuốn sách cung cấp những kiến thức cơ bản về bữa ăn hợp lý, đủ dinh dưỡng và chế độ dinh dưỡng chuyên biệt cho từng đối tượng để áp dụng, phòng ngừa bệnh tật trong các gia đình thông qua các bài viết như: vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn gia đình; giá trị của rau, quả trong bữa ăn gia đình; tác dụng của chất xơ với sức khỏe; những sai lầm khi giảm cân ở người thừa cân, béo phì; uống rượu, bia thế nào cho đúng lựa chọn thực phẩm an toàn với sức khỏe; bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn; ăn và nướng thực phẩm đúng cách để phòng độc hại cho sức khỏe; chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi; chế độ dinh dưỡng giúp nâng cao tầm vóc; chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ đang nuôi con bú; chế độ ăn uống hợp lý dự phòng và điều trị tăng huyết áp...
Cuốn sách còn có thêm phần phụ lục tóm tắt nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam.