Trang chủ Tin tức Tin văn hóa tư tưởng Khối thi đua các Ban, cơ quan của Đảng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Khối thi đua các Ban, cơ quan của Đảng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 11-6, tại Hà Nội, Khối thi đua các ban Đảng và cơ quan của Đảng do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Cán bộ, đảng viên Khối thi đua các ban Đảng, cơ quan của Đảng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và khai mạc Liên hoan văn nghệ với chủ đề “Lời ca dâng Bác".

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Khối thi đua cùng các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, cơ quan của Đảng và đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Khối thi đua.

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 – 11-6-2018); tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII. Cuộc thi “Cán bộ, đảng viên Khối thi đua các ban Đảng, cơ quan của Đảng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 góp phần tạo cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên Khối thi đua thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời tôn vinh các tấm gương tiêu biểu, những điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, đổi mới, sáng tạo, đạt hiệu quả trong công tác.

Đối tượng dự cuộc thi bao gồm toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong Khối thi đua các ban Đảng và các cơ quan Đảng. Nội dung cuộc thi tập trung vào tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và những tấm gương tập thể, cá nhân cụ thể, người thực, việc thực về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Anhvannghe11262018

Các lãnh đạo các ban Đảng và các cơ quan của Đảng tham gia buổi lễ

Cuộc thi được phát động từ ngày 11-6-2018 đến ngày 3-2-2019. Vòng 1 diễn ra tại các đơn vị trong Khối từ ngày 11- 6 đến 2-9-2018, sơ kết và báo cáo kết quả vào dịp Quốc khánh 2-9. Vòng 2 diễn ra ở quy mô toàn Khối thi đua từ tháng 9-2018 đến cuối tháng 1-2019. Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng diễn ra vào dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-2019).

Trong buổi phát động thi đua, Khối thi đua các ban Đảng và cơ quan của Đảng tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Bác” với sự tham gia của toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc các đơn vị trong Khối thi đua các ban Đảng và cơ quan Đảng. Các đơn vị trong Khối đã mang đến các tiết mục văn nghệ với những màu sắc riêng, độc đáo, hướng đến ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ và tình yêu quê hương, đất nước, con người.

anhvannghe31262018

Tiết mục “Đôi dép Bác Hồ” giành giải Ba tập thể của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật

Với 24 tiết mục văn nghệ đến từ 14 ban Đảng và cơ quan của Đảng, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tiết mục xuất sắc, gồm: Giải tập thể: 1 giải Nhất; 1 giải Nhì; 1 giải Ba và các giải khuyến khích; Giải cá nhân: 1 giải Nhất; 1 giải Nhì; 1 giải Ba.Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tham dự Liên hoan lần này với 2 tiết mục và giành giải Ba tập thể với tiết mục “Đôi dép Bác Hồ”.

Anhvannghe21262018

Tiết mục “Bài ca thống nhất” do đồng chí Phùng Minh Trang trình bày


Một số hình ảnh tại buổi Liên hoan:

anhvannghe41262018

anhvannghe61262018