Ba vĩ nhân Trung Quốc của thế kỷ XX

  Ba vĩ nhân Trung Quốc của thế kỷ XX
Tác giả: Thi Hữu Tùng
Số trang: 0 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản:
  • Thông tin sách
  • Bình luận
  • Trong hơn 100 năm từ cuối thế kỷ XIX đến cuối thế kỷ XX, đã diễn ra cuộc chuyển giao vĩ đại trong thời kỳ cách mạng cải tạo và xây dựng trong lịch sử dân tộc Trung Hoa, tạo nên những nhân vật anh hùng. Từ Tôn Trung Sơn, Mao Trạch Đông đến Đặng Tiểu Bình là ba con người đại diện cho ba thời kỳ trong lịch sử Trung Quốc. Cuộc đời, tư tưởng và hành động của họ gắn liền với lịch sử Trung Quốc. Điều đặc biệt ở họ là phẩm chất, tư tưởng, ý chí vươn lên mạnh mẽ vì đất nước và dân tộc. Dù phải qua bao nhiêu sóng gió, gian khổ nhưng ba con người đó vẫn sống và lãnh đạo đất nước Trung Quốc qua những bước thăng trầm của lịch sử.
    Với Tôn Trung Sơn, Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình mà trong cuốn sách Ba vĩ nhân Trung Quốc của thế kỷ XX của tác giả Thi Hữu Tùng đã phân tích và luận giải một cách khách quan, khoa học về tư tưởng, phẩm chất và tính cách của ba nhân vật vĩ đại đã làm nên lịch sử Trung Quốc thế kỷ XX. Tác giả còn so sánh giữa ba con người đó, rút ra những ưu và nhược điểm trong đặc trưng tính cách và con người họ. Đặc biệt, tác giả còn trích dẫn nhiều nhận xét, đánh giá và bình luận của các hãng thông tấn, báo chí quốc tế, các chính khách và các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới về ba con người này. Trên cơ sở đó, tổng kết vị trí, vai trò của họ trong lịch sử Trung Hoa thế kỷ XX và ảnh hưởng của họ đối với thời đại.
    Qua những vấn đề trình bày về Tôn Trung Sơn, Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, những tư tưởng, quan điểm và hành động của ba bậc vĩ nhân đó là cơ sở, tiền đề cho sự phát triển lớn mạnh của Trung Quốc ngày nay. Sự chuyển mình của đất nước to lớn này không thể tách rời khỏi sự lãnh đạo toàn diện và triệt để của Đảng cầm quyền, trong đó vai trò của lãnh tụ là vô cùng quan trọng, nhất là trong những bước chuyển giao thời đại.
    Đó chính là những vấn đề cơ bản mà cuốn sách Ba vĩ nhân Trung Quốc của thế kỷ XX đã đề cập tới và khẳng định vai trò quan trọng của Tôn Trung Sơn, Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình trong quá trình phát triển lịch sử của đất nước Trung Hoa vĩ đại.
    Sách gồm 456 trang, giá 59.000 đồng.

    Sản phẩm cùng loại

    Tác giả: Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh (Quân khu 7)
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả:
    Giá tiền: 34.000 đ
    Tác giả:
    Giá tiền: 34.000 đ
    Tác giả: Thiếu tướng Nguyễn Đoàn Kết
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: Bộ Khoa học và Công nghệ; Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: Trần Mai Hạnh
    Giá tiền: 205.000 đ
    Tác giả: Trung tâm Lưu trữ quốc gia II (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, Bộ Nội vụ)
    Giá tiền: 101.000 đ
    Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Long Tân (Đảng bộ huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước)
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: Tổ biên soạn cuốn sách
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã An Định (Đảng bộ huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên)
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã An Lĩnh (Đảng bộ huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên)
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: TS. Lê Văn Hội - TS. Đỗ Minh Tuấn (Đồng chủ biên)
    Giá tiền: 102.000 đ
    Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã An Hòa Hải (Đảng bộ huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên)
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng - Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
    Giá tiền: 45.000 đ