TP Hồ Chí Minh: Kỷ niệm trọng thể 64 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Ngày đăng: 28/07/2011 - 14:07

  Sáng 27-7, tại Khu di tích Dân công hỏa tuyến Mậu Thân 1968 (ấp 4, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2011).

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Dương Quan Hà, Chủ tịch Ủy ban MTTQ  TP; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và đông đảo đoàn viên thanh niên Thành phố.

Lãnh đạo Thành phố dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ 

TP Hồ Chí Minh (Ảnh: Hồ Thu)

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh Lê Thành Tâm nhấn mạnh: Trải qua các cuộc kháng chiến chống xâm lược, hàng triệu người con ưu tú của Tổ quốc đã hy sinh hoặc cống hiến một phần thân thể của mình cho sự nghiệp cao cả của dân tộc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh tỏ lòng biết ơn và khâm phục sự nỗ lực vượt qua muôn vàn khó khăn do thương tật và nỗi đau mất người thân của anh chị em thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ.

Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, TP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa như chăm sóc, phụng dưỡng thân nhân liệt sĩ neo đơn, Mẹ Việt Nam anh hùng; thương - bệnh binh. Trong năm 2010, TP Hồ Chí Minh đã xây tặng 112 căn nhà tình nghĩa, 252 nhà tình thương và sửa chữa 215 căn nhà cho các gia đình chính sách, có công; tặng 454 sổ vàng tình nghĩa; quy tập được 71 hài cốt liệt sĩ về các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn; vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa được gần 19 tỷ đồng…

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt tuổi trẻ Thành phố, anh Nguyễn Văn Tú, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Sài Gòn xúc động nói: Thế hệ trẻ chúng em hôm nay rất may mắn khi được sống trong thời kỳ đất nước được hòa bình độc lập. Chúng em đã có rất nhiều điều kiện để học tập rèn luyện phấn đấu. Chúng em tự ‎nhận thức được rằng phải cố gắng phấn đấu học tập thật tốt, rèn luyện thật tốt để xứng đáng thành người chủ tương lai đất nước, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh và phát triển để không phụ lòng các Anh hùng Liệt sĩ, các thế hệ cha ông đi trước đã hy sinh để giành lấy độc lập.

Cũng trong sáng nay, đoàn lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ TP Hồ Chí Minh cũng đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc tại Nghĩa trang Liệt sĩ ở quận 9; quận Thủ Đức và Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi.

Nhân dịp này, các ban, ngành, đoàn thể của Thành phố đã tổ chức các chuyến thăm và tặng quà các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công.

Theo Báo Điện tử ĐCSVN

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả