Bàn về Trung Quốc - Tiết lộ của người trong cuộc về siêu cường kinh tế mới

Bàn về Trung Quốc - Tiết lộ của người trong cuộc về siêu cường kinh tế mới
Tác giả: Henry M. Paulson JR.
Số trang: 646 trang
Giá tiền: 332.000 đ
Xuất bản: 2022
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Với cuốn sách này, bạn đọc sẽ hiểu hơn về mối quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ trong lĩnh vực kinh tế. Là một người đã hơn 100 lần đến Trung Quốc trong gần 25 năm để bàn về những vấn đề thương mại khi là Chủ tịch và Giám đốc điều hành một ngân hàng hàng đầu của Mỹ; về những vấn đề của nhà nước và chính sách vĩ mô khi làm Bộ trưởng Tài chính Mỹ; và nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và một môi trường trong sạch hơn thông qua mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc với vai trò người đứng đầu Viện Paulson hiện nay, có thể nói tác giả Henry M. Paulson Jr là một người rất hiểu biết về Trung Quốc, nhất là trong lĩnh vực kinh tế.

  Trong cuốn sách của mình, Henry M. Paulson Jr sẽ giúp bạn đọc được tiếp cận với quá trình đổi mới kinh tế của Trung Quốc từ những năm 1990 đến năm 2014, với rất nhiều vấn đề mà nền kinh tế nước này gặp phải và cần giải quyết. Sự điều chỉnh chính sách kinh tế trong nước và với nước ngoài của Trung Quốc qua các giai đoạn là một nội dung được phản ánh khá rõ trong cuốn sách, nhất là những chính sách vẫn đang có hiệu lực và ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới nói chung. Đặc biệt, có cơ hội được tiếp xúc và làm việc với rất nhiều nhà lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc từ những năm 1990, nên Henry M. Paulson Jr có những nhận xét khá chi tiết về con người, phong cách làm việc của những nhà lãnh đạo này. Đồng thời, trong cuốn sách này, bạn đọc cũng sẽ thấy được phần nào các chính sách kinh tế và các vấn đề kinh tế của nước Mỹ thời gian qua, nhất là những quan hệ kinh tế có liên quan trực tiếp đến Trung Quốc.

  Cuốn sách (xuất bản lần thứ hai) sẽ là tài liệu tham khảo tốt đối với các nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách kinh tế vĩ mô, đặc biệt là chính sách kinh tế đối ngoại, chính sách tài chính tiền tệ và chính sách đối ngoại của quốc gia trong bối cảnh thế giới đang có nhiều biến động hiện nay.

  Là nhà quản lý ngân hàng, sau đó là Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, nên cách nhìn của tác giả đối với một nước xã hội chủ nghĩa có những điểm riêng, khác biệt với quan điểm chính thống của Việt Nam. Tôn trọng ý kiến tác giả và để bạn đọc thuận tiện tham khảo, Nhà xuất bản cố gắng giữ tinh thần của nguyên bản của cuốn sách.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Ralph Pezzullo
  Giá tiền: 188.000 đ
  Tác giả: Trường Đảng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (Học viện Hành chính quốc gia, Trung Quốc)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Michael H. Glantz, Robert J. Ross và Gavin G. Daugherty (Đồng tác giả)
  Giá tiền: 129.000 đ
  Tác giả: Stephen Smith và Jean de La Guérivière (Người dịch: Nguyễn Thị Tươi)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Nguyễn Ngọc Trường
  Giá tiền: 251.000 đ
  Tác giả: ThS. Lê Công Tiến - TS. Trần Huyền Trang (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Vũ Lê Thái Hoàng (Chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Đặng Cẩm Tú - GS.TS. Nguyễn Thái Yên Hương (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Thượng tướng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành, TS. Bùi Văn Tuấn (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Anne Case Angus Deaton; Người dịch: Tô Hoàng Việt Linh, Trần Hồng Liên, Trịnh Anh Minh; Người hiệu đính: Hoàng Kim Chi
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Kostas Sarantidis - Nguyễn Văn Lập (Người dịch: Quách Thanh Hương – Ioanna; Hiệu đính: Liang Despoina)
  Giá tiền: 253.000 đ
  Tác giả: Tô Cách (Chủ biên)
  Giá tiền: 306.000 đ