Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề: Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Ngày đăng: 13/04/2022 - 22:04

Sáng 13/4, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022

Các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khai mạc.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: “Hội Báo toàn quốc 2022 được tổ chức trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là ngày hội lớn của giới báo chí cả nước, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của giới báo chí nước nhà, đúng dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2022), hướng tới kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022) và các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước, của Thủ đô diễn ra trong năm 2022”. 

Hội Báo toàn quốc năm 2022 được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới. Đây cũng là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; đồng thời, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng. Qua đó, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân, nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung.

Bên cạnh đó, Hội Báo toàn quốc năm 2022 cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng. 

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, Hội Báo toàn quốc năm 2022 thực sự là sự kiện văn hóa, truyền thông với quy mô lớn, nội dung phong phú, có nhiều hoạt động giàu ý nghĩa, minh chứng cho bước phát triển và sự đóng góp to lớn của báo chí nước nhà, góp phần cùng cả nước hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ sự tin tưởng, với chủ đề của Hội Báo toàn quốc năm 2022: “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn”, báo chí nước nhà sẽ tiếp tục có những bước phát triển, đóng góp quan trọng hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp sức vào sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của đất nước. 

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh trống khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022

Tại lễ khai mạc, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đánh trống khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thành phố Hà Nội đã cùng cắt băng khai mạc Hội Báo.

Theo đó, Hội Báo toàn quốc năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 13/4 đến 15/4/2022 với nhiều hoạt động phong phú như: Tổ chức trưng bày ấn phẩm báo xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu đầu năm 2022, bao gồm báo Tết Dương lịch, số Xuân Nhâm Dần 2022 - Tất niên - Tân niên và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu đầu năm 2022. Trong đó, có khu vực trưng bày chuyên đề; khu trưng bày báo chí khối Trung ương; khu báo chí 63 tỉnh, thành; khu giới thiệu hình ảnh, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng báo chí. 

Với sự tham gia của đông đảo các đơn vị thuộc các liên chi hội, chi hội nhà báo ở Trung ương và địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí, các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng các gian trưng bày của hội nhà báo các tỉnh, thành phố thuộc các cụm thi đua và các địa phương có gian trưng bày riêng, Hội Báo toàn quốc năm 2022 là sự kiện ý nghĩa và hấp dẫn.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2022 còn có hoạt động trưng bày chuyên đề “100 năm Báo Le Paria (Người cùng khổ)”; triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường xuân”; diễn đàn “Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số”; tổ chức trường quay trực tiếp “Như chưa hề có cuộc chia ly” và tọa đàm “Chuyện nghề: Hai chữ nhân văn”; chương trình ca nhạc “Giọng hát hay người làm báo”...

Tại Hội Báo toàn quốc năm 2022, báo chí Thủ đô có khu trưng bày với sự tham gia của các cơ quan báo chí, gồm: Báo Hànộimới, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị, Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Báo Lao động Thủ đô, chuyên trang An ninh Thủ đô (Báo Công an nhân dân)...

Đến với khu trưng bày này, độc giả sẽ được tiếp cận, tham quan, xem các sản phẩm báo xuân phong phú và đa dạng, mang đậm dấu ấn của văn hóa, kinh tế - xã hội Thủ đô, trò chuyện, giao lưu cùng đại diện các cơ quan báo chí Thủ đô…

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022:

Theo Hànộimới

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả