Kỹ năng tư vấn, soạn thảo và một số hợp đồng mẫu chi tiết trong lĩnh vực xây dựng

Kỹ năng tư vấn, soạn thảo và một số hợp đồng mẫu chi tiết trong lĩnh vực xây dựng
Tác giả: Luật gia Trương Ngọc Liêu
Số trang: 159 trang
Giá tiền: 66.000 đ
Xuất bản: Tháng 6/2022
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Cuốn sách do Luật gia Trương Ngọc Liêu biên soạn, nhằm đóng góp vào việc hạn chế tối đa những rủi ro pháp lý có thể xảy ra cho doanh nghiệp trong quá trình đàm phán, tham gia ký kết hợp đồng, đồng thời tối đa hóa các quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia, đảm bảo hợp đồng được ký kết sẽ có hiệu lực pháp luật và được các bên thực hiện một cách đầy đủ và nghiêm túc, hướng đến mục tiêu cùng tháng win win khi hợp tác cùng nhau.

   Nội dung cuốn sách gồm hai phần, trong đó phần đầu (Chương 1) bao gồm 03 mục sẽ trang bị những kiến thức cần thiết để người đọc (người tư vấn) có thể có được những kỹ năng trong việc tư vấn và soạn thảo hợp đồng trong lĩnh vực xây dựng cho khách hàng. Tại Mục I, tác giả chỉ ra 03 nguyên tắc tối quan trọng mà người tư vấn cần phải tuân thủ thực hiện thì tư vấn, soạn thảo hợp đồng đó là các nguyên tắc: (1) Luôn đứng cùng phía với khách hàng; (2) Bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng; (3) Không trái với quy định của pháp luật. Mục II sẽ giúp người tư vấn định vị được các yếu tố xung quanh, giữ vai trò chi phối, ảnh hưởng đến nội dung tư vấn, soạn thảo, từ đó ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của khách hàng, bao gồm các yếu tố: (1) Yêu cầu của khách hàng; (2) Vị thế của khách hàng; (3) Năng lực của chủ thể tham gia ký kết. Mục III là mục quan trọng nhất trong phần đầu, mục này chỉ ra điều khoản mà người tư vấn, soạn thảo hợp đồng cần phải hết sức chú ý, lưu tâm, như các điều khoản về: Cam đoan và bảo đảm; quyền và nghĩa vụ của các bên; bất khả kháng và thỏa thuận trọng tài thương mại.

  Phần sau của cuốn sách (Chương 2) là một tập hợp 05 loại hợp đồng mẫu chi tiết rất phổ biến, bao trùm hầu hết các hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng gồm: Hợp đồng Tổng thầu; Hợp đồng Thi công xây dựng; Thỏa thuận Hợp tác chiến lược; Hợp đồng Giao khoán; Hợp đồng Mua bán vật tư. Đây là những hợp đồng mẫu “chi tiết”, các điều khoản đã được soạn thảo một cách toàn diện, đầy đủ và chuyên sâu. Không chỉ dựa trên quy định của pháp luật thuần túy, những hợp đồng mẫu này là sản phẩm của sự chọn lọc, được đúc kết, được rút ra từ kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình tư vấn thường xuyên, tham gia giải quyết tranh chấp cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng. Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn đọc, đặc biệt là những người đang hành nghề luật trong lĩnh vực xây dựng nghiên cứu, tìm hiểu và rút ra kinh nghiệm cho riêng mình, làm phong phú sâu sắc hơn hành trang kỹ năng nghề nghiệp.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đak Trôi, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hành Thuận, Huyện ủy Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Nam Trung, Huyện ủy Tiền Hải, tỉnh Thái Bình
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Đỗ Thị Thanh Loan, TS. Hoàng Thu Thảo (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 124.000 đ
  Tác giả: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Tháp (Bộ Tư lệnh Quân khu 9)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Đặng Hoàng Linh
  Giá tiền: 120.000 đ
  Tác giả: Bộ Công Thương
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Nguyễn Thị Như (Chủ biên)
  Giá tiền: 54.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Thị Trường Giang
  Giá tiền: 110.000 đ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ea H'Leo (Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Phạm Đình Nghiệp - TS. Lê Văn Cầu
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Vân Trường (huyện tiền Hải, tỉnh Thái Bình)
  Giá tiền: Liên hệ