Lịch sử Đảng bộ, dân và quân huyện Đất Đỏ (1930 - 2020)

Lịch sử Đảng bộ, dân và quân huyện Đất Đỏ (1930 - 2020)
Tác giả: Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đất Đỏ
Số trang: 630 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản: 11/2023
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Đất Đỏ là một huyện ven biển thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, được tái lập từ cuối năm 2023, nhưng đã có quá trình hình thành trên 300 năm. Đây là một trong những điểm dừng chân đầu tiên của cộng đồng người Việt trên đường khẩn hoang, lập nghiệp về phương Nam từ thế kỷ XVI - XVII. Quá trình hình thành và phát triển của vùng đất Đất Đỏ trải qua nhiều thế hệ, nhân dân địa phương đã đoàn kết sát cánh chinh phục thiên nhiên, khai phá rừng hoang, mở đất, xây dựng xóm làng ngày càng trù phú, đông đúc. Nhân dân huyện Đất Đỏ có truyền thống cần cù, sáng tạo trong lao động, kiên cường, bất khuất trong đấu tranh cách mạng, góp phần xứng đáng vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, viết nên những trang sử vẻ vang làm rạng rỡ quê hương, đất nước.

  Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Đất Đỏ đã đứng lên lật đổ ách thống trị của thực dân, phong kiến, đưa Đất Đỏ trở thành căn cứ cách mạng của Đảng bộ tỉnh, Khu uỷ Nam Trung Bộ, góp phần cùng toàn dân làm nên thắng lợi to lớn của Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Trong 30 năm đấu tranh bảo vệ nền độc lập của dân tộc, thống nhất đất nước, trải qua hai cuộc trường kỳ kháng chiến gian khổ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Đảng bộ, quân và dân huyện Đất Đỏ luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, đấu tranh quật cường, tổ chức và lãnh đạo các cuộc đấu tranh vũ trang, chính trị ở cơ sở, tham gia phối hợp chiến đấu với lực lượng quân chủ lực, bộ đội địa phương, quyết tâm bảo vệ và giữ vững một địa bàn chiến lược quan trọng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và miền Nam Trung Bộ, cùng nhân dân cả nước lập nên những chiến công vĩ đại. Đặc biệt, đây còn là quê hương của nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu - người con gái Đất Đỏ, đã nêu một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, làm rạng rỡ cho nhân dân Bà Rịa - Vũng Tàu, cho thế hệ trẻ Việt Nam và dân tộc Việt Nam. Tên của chị được đặt cho những con đường, những trường học ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước để tưởng nhớ và tôn vinh một liệt nữ bất tử của Công an nhân dân Việt Nam.

  Trong thời kỳ đổi mới, Đảng bộ và nhân dân Đất Đỏ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nỗ lực phát triển quê hương giàu mạnh, cùng nhân dân cả nước thực hiện mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước tiến lên chủ nghĩa xã hội.

  Cuốn sách Lịch sử Đảng bộ dân và quân huyện Đất Đỏ (1930 - 2020) do Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đất Đỏ chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, biên soạn đã làm rõ những đặc điểm về mảnh đất và con người, truyền thống văn hoá, lịch sử, quá trình thành lập, phát triển và lãnh đạo nhân dân đạt được những thành tựu to lớn, vẻ vang qua các thời kỳ cách mạng và trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá hiện nay của Đảng bộ huyện Đất Đỏ. Từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là hạt nhân lãnh đạo nhân dân trên địa bàn huyện xây dựng và phát triển quê hương Đất Đỏ ngày càng giàu đẹp, văn minh. Cuốn sách là tài liệu quý, nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng trong cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập, tự do, cũng như những thành tựu trong lao động sản xuất của quân và dân huyện Đất Đỏ dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao lòng tự hào về quê hương, đất nước, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện, đặc biệt là thế hệ trẻ ra sức học tập, công tác, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Lương Trọng Thành, ThS. Nguyễn Ngọc Thắng, ThS. Nguyễn Xuân Anh (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng bộ huyện Than Uyên (Đảng bộ tỉnh Lai Châu)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật
  Giá tiền: 99.000 đ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thanh Quang
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Trần Thị Hải Yến, TS. Đàm Bích Hiên, TS. Ngô Văn Vũ (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Dân vận Trung ương
  Giá tiền: 130.000 đ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình An (huyện ủy Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng ủy - Ban Chỉ huy quân sự quận Bình Tân (Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ quận Long Biên (Đảng bộ Thành phố Hà Nội)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Đức - xã Thạnh Đức(Đảng bộ huyện Bến Lức)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàng Mai, Đảng bộ Thành phố Hà Nội
  Giá tiền: Liên hệ