Sài Gòn

Sài Gòn
Tác giả: Ralph Pezzullo
Số trang: 336 trang
Giá tiền: 188.000 đ
Xuất bản: 4/2024
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Chiến tranh đã lùi xa nhiều thập kỷ nhưng đối với các thế hệ người Việt Nam và Mỹ, đó vẫn là một ký ức đầy đau thương, mất mát và không thể nào quên ở cả hai đầu chiến tuyến. Sau khi Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến tranh, khôi phục hòa bình ở Đông Dương (năm 1954) được ký kết, Mỹ đã nhân cơ hội thế chân Pháp tại miền Nam Việt Nam, dựng lên một chính quyền tay sai đắc lực - chính quyền Sài Gòn để phục vụ cho âm mưu thôn tính toàn Việt Nam của mình.

  Sự hiện diện của Mỹ tại miền Nam Việt Nam kéo theo sự hiện diện của rất nhiều gia đình Mỹ có người thân là nhân viên, binh lính trong chính phủ và quân đội Mỹ được phái sang Việt Nam, trong số đó có gia đình cậu bé Michael 13 tuổi.

  Cuốn sách Sài Gòn của Ralph Pezzullo là câu chuyện đầy thú vị nhưng ly kỳ của cậu bé Michael (chính là tác giả của cuốn sách) về Sài Gòn, Việt Nam trong những năm 1963 - 1965. Theo cha là nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Mỹ tại Sài Gòn, Michael cùng mẹ và hai em đã trải nghiệm một cuộc sống hoàn toàn mới mẻ và đầy nguy hiểm tại đây. Khác xa với nước Mỹ- quê hương cậu, Sài Gòn đẹp nhưng không êm đềm. Đó là một bức tranh tương phản mạnh mẽ với nhiều mảng sáng - tối đối lập, luôn ám ảnh tâm trí cậu. Cậu chứng kiến những cảnh tượng kinh hoàng do chiến tranh mà Mỹ gây ra, trong đó có sự tham gia của cha cậu, như vụ đánh bom vào sân bóng mềm, vào một đám cưới của hai người bạn Việt Nam của cậu, vào rạp chiếu phim của binh lính Mỹ, hay vụ tự thiêu của một tu sĩ Phật giáo và cả cuộc đảo chính lịch sử trong nội các chính quyền Sài Gòn dưới sự hậu thuẫn của Mỹ năm 1963... Dần dần, Michael hiểu hơn về cuộc khủng hoảng chính trị, về cuộc chiến tranh đang bao trùm đất nước mà cậu vừa đặt chân đến. Cậu thấy được khao khát tự do và hòa bình của người dân Việt Nam. Và Sài Gòn còn cất giữ những kỷ niệm ngọt ngào của tình yêu tuổi mới lớn giữa cậu và cô bạn học Samantha.

  Sài Gòn gồm 21 chương với cốt truyện đơn giản, nhưng là sự pha trộn giữa đời sống chính trị, đời sống con người đầy xáo trộn và biến động khi đó. Thông qua góc nhìn của một người Mỹ trẻ tuổi về cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam những năm 1963 - 1965, bạn đọc sẽ có thêm một lăng kính mới đầy thú vị và khách quan về một Sài Gòn trong những thời khắc lịch sử của dân tộc.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Trường Đảng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (Học viện Hành chính quốc gia, Trung Quốc)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Michael H. Glantz, Robert J. Ross và Gavin G. Daugherty (Đồng tác giả)
  Giá tiền: 129.000 đ
  Tác giả: Stephen Smith và Jean de La Guérivière (Người dịch: Nguyễn Thị Tươi)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Nguyễn Ngọc Trường
  Giá tiền: 251.000 đ
  Tác giả: ThS. Lê Công Tiến - TS. Trần Huyền Trang (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Vũ Lê Thái Hoàng (Chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Đặng Cẩm Tú - GS.TS. Nguyễn Thái Yên Hương (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Thượng tướng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành, TS. Bùi Văn Tuấn (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Anne Case Angus Deaton; Người dịch: Tô Hoàng Việt Linh, Trần Hồng Liên, Trịnh Anh Minh; Người hiệu đính: Hoàng Kim Chi
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Kostas Sarantidis - Nguyễn Văn Lập (Người dịch: Quách Thanh Hương – Ioanna; Hiệu đính: Liang Despoina)
  Giá tiền: 253.000 đ
  Tác giả: Tô Cách (Chủ biên)
  Giá tiền: 306.000 đ
  Tác giả: Đoàn Ngọc Tuấn - Trần Nam Tiến
  Giá tiền: 114.000 đ