Tự hào về truyền thống vẻ vang của ngành Tuyên giáo

Ngày đăng: 01/08/2011 - 08:08
Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu tại Khu di tích của Ban Tuyên giáo Trung ương, thôn Thia, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo (1/8/1930-1/8/2011), ngày 30/7/2011, đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương, do đồng chí Đinh Thế Huynh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban  dẫn đầu đã hành hương về nguồn tại Khu di tích của Ban Tuyên giáo Trung ương, thôn Thia, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Địa điểm nơi ở và làm việc của Ban Tuyên huấn Trung ương tại thôn Thia, xã Tân Trào, năm 2005 đã được Bộ Văn hoá – Thông tin (nay là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia. Đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới đặt lẵng hoa tưởng niệm tại nhà bia của khu di tích, ghi dấu một thời kỳ hoạt động đầy gian khổ nhưng rất đỗi tự hào của các thế hệ cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương và nhân dân trong thôn.

Dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ vùng đất ATK này, các hoạt động của công tác tuyên giáo Trung ương được chỉ đạo thống nhất và thông suốt trong toàn quốc. Ban Tuyên huấn Trung ương đã hoàn thành trọng trách giúp Trung ương Đảng về công tác tuyên truyền, nghiên cứu lý luận, công tác văn hoá, văn nghệ, báo chí, giáo dục và trực tiếp phụ trách báo Nhân dân-cơ quan ngôn luận Trung ương của Đảng Lao động Việt Nam. Các thế hệ những người làm công tác tuyên giáo và cán bộ, nhân viên Ban Tuyên giáo Trung ương luôn ghi nhớ những năm tháng sống và làm việc tại ATK, được đồng bào các dân tộc Tuyên Quang, đồng bào các dân tộc ở xã Tân Trào, huyên Sơn Dương bảo vệ, che chở, đùm bọc, giúp đỡ và nuôi dưỡng.

Các cán bộ của Ban đã gắn bó mật thiết với nhân dân, chia sẻ với đồng bào những khó khăn, thiếu thốn, mở lớp bình dân học vụ, dạy chữ cho đồng bào. Những kỷ niệm đó đã đi vào sử vàng truyền thống của ngành Tuyên giáo và sống mãi trong tâm khảm của các thế hệ cán bộ ngành. 81 năm đã đi qua, đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo rất tự hào về những năm tháng cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại thôn Thia, mãi mãi trân trọng và giữ gìn những tình cảm thiêng liêng gắn bó máu thịt với đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh địa phương.

Phát biểu tại Khu di tích, đồng chí Đinh Thế Huynh bày tỏ sự xúc động, tưởng nhớ Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã hết lòng chăm lo, chỉ bảo, bồi dưỡng đối với những người làm công tác tuyên giáo, tưởng nhớ và biết ơn các đồng chí, đồng bào đã đùm bọc yêu thương cán bộ cách mạng, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn về những tình cảm quý báu mà đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã dành cho ngành Tuyên giáo của Đảng.

Đồng chí cũng bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những thành tựu toàn diện to lớn mà tỉnh Tuyên Quang đạt được, trở thành một trong những trung tâm kinh tế, văn hoá của khu vực. Diện mạo thành phố và nông thôn phát triển, kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng về giao thông đã được đầu tư nâng cấp đáng kể. Kinh tế - xã hội của huyện Sơn Dương và xã Tân Trào có bước tiến bộ, đời sống của đồng bào các dân tộc từng bước được cải thiện.

Đồng chí Đinh Thế Huynh cũng khẳng định, tự hào về truyền thống ngành Tuyên giáo, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức Ban Tuyên giáo Trung ương hôm nay trân trọng và giữ gìn di tích lịch sử để tuyên truyền và giáo dục truyền thống vẻ vang của ngành, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhân dân giao phó, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng chí cũng chúc Đảng bộ và nhân dân tỉnh Tuyên Quang, huyện Sơn Dương và thôn Thia đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu cao cả dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đồng chí Trần Khắc Viện, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trào bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và chân thành trước sự quan tâm và giúp đỡ của Ban Tuyên giáo Trung ương suốt những năm tháng qua, đã đồng hành cũng bà con nhân dân địa phương trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ độc lập tự do của đất nước đồng thời hỗ trợ địa phương trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước thời kỳ mới. Bà con nhân dân Tân Trào luôn luôn ghi nhớ tình cảm sâu đậm của Bác Hồ, Trung ương Đảng và Ban Tuyên giáo Trung ương đã sát cánh cùng cùng địa phương suốt những năm tháng qua. Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Tân Trào xin hứa quyết tâm phấn đấu đoàn kết thống nhất, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, xây dựng quê hương Tân Trào giàu đẹp, văn minh. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ và nhân dân các thế hệ, đặc biệt là các thế hệ trẻ tham gia làm tốt nhiệm vụ giữ gìn, bảo tồn, tôn tạo khu di tích lịch sử Tân Trào.

Trong chuyến hành hương về nguồn lần này, đồng chí Đinh Thế Huynh thay mặt cho đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng quà cho đảng bộ xã Tân Trào, một số hộ gia đình trong thôn và trồng cây lưu niệm tại khu di tích.

Một số hình ảnh trong chuyến đi hành hương của Đoàn:

Thu Hằng (tuyengiao.vn)

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả