“Viết về cuốn sách yêu thích của em” sẽ tổ chức hàng năm

Ngày đăng: 19/09/2011 - 15:09

Read More

Cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” dành cho các em học sinh phổ thông sẽ được báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức hàng năm như một sân chơi cổ vũ và tôn vinh văn hóa đọc.

Với mong muốn khiêm tốn ban đầu là tạo ra một sân chơi bổ ích trong dịp hè cho các em học sinh lứa tuổi phổ thông, khuyến khích các em ham mê đọc sách, cổ vũ và tôn vinh văn hóa đọc, chỉ trong một thời gian ngắn tổ chức cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em”, Báo Phụ nữ Thủ đô đã tiếp nhận gần 500 bài viết từ nhiều tỉnh, thành: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Đà Nẵng, Đà Lạt, Vũng Tàu, TP.HCM, Cần Thơ…

alt
Cuộc thi thu hút sự tham dự đông đảo của các em học sinh ngay trong lần đầu
tổ chức

Có những em gửi tới 3-4 bài dự thi, tác giả nhỏ tuổi nhất là em Nguyễn Quang Huy (học sinh lớp 2 ở An Lão, Hải Phòng).

alt
Bà Đỗ Thị Thanh Nhã - TBT báo Phụ nữ Thủ đô cho biết sẽ tổ chức
cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” hàng năm

Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, NXB Trẻ đã đánh giá cao các bài dự thi và quyết định tập hợp những bài viết lọt vào vòng chung khảo để in thành tập sách có tên gọi “Những cuốn sách đi cùng tuổi thơ”, với số lượng ấn bản lần đầu là 2.000 cuốn.

alt
Em Nguyễn Quang Huy (học sinh lớp 2 ở An Lão, Hải Phòng)
nhận giải tác giả nhỏ tuổi nhất

Theo nhà thơ Trần Hữu Việt - Phó Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, từ gần 500 bài viết, Ban Sơ khảo đã phải làm việc nhiều ngày để chọn ra 35 bài xuất sắc nhất vào vòng Chung khảo. Có tới 4 cây bút có hai bài viết lọt vào vòng này.

Ban Chung khảo gồm 5 thành viên, trong đó có các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng quan tâm đến văn học thiếu nhi như nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà văn Lê Minh Khuê, đã quyết định trao hai giải A cho em Vũ Hạnh Nhi - lớp 10K trường PTTH chuyên Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội và em Nguyễn Anh Quân - lớp 12A2 chuyên ban Lý, trường THPT Chu Văn An cùng 3 giải B, 5 giải C và 13 giải khuyến khích.

alt
 Hai thí sinh đoạt giải A: Vũ Hạnh Nhi và Nguyễn Anh Quân

Từ những thành công ban đầu này, Báo Phụ nữ Thủ đô quyết định cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” dành cho các em học sinh phổ thông sẽ là cuộc thi hàng năm do báo tổ chức vào thời gian ba tháng hè.

Theo danviet.vn

Bình luận